Giá khô đậu tương được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao

Trong tháng qua, giá đậu tương kỳ hạn đã tăng do dự đoán nguồn cung đậu tương toàn cầu sẽ thấp hơn trong nhiệm vụ 2023/24.

Dự kiến, nhu cầu bột đậu tương sẽ vẫn mạnh mẽ trong nhiệm vụ hướng tới, trong khi dự trữ bột khô toàn cầu vẫn như khan hiếm, do đó giữ giá ở mức cao và giúp tăng tốc độ gia tăng tốc độ của đậu tương Của tôi trong những tuần gần đây.

Theo một báo cáo thị trường hạt có dầu từ CRM Agri, nguồn cung cấp toàn cầu thấp hơn và những phức tạp xung quanh xuất khẩu bột của Ukraine đã giúp cung cấp Hỗ trợ cơ bản cho thị trường bột. Tuy nhiên, ước tính sản lượng đậu tương toàn cầu nhiệm vụ 2022/23 và 2023/24 đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ điều chỉnh thấp hơn một chút trong những tuần gần đây, chủ yếu do sản lượng yếu hơn từ Mỹ và Argentina.

Nhìn vào triển vọng tương lai của Hoa Kỳ và những lo lắng đang gia tăng về điểm số điều kiện của mùa vụ, các nhà phân tích cho biết ước tính thu hoạch của Hoa Kỳ có thể sẽ bị giảm một lần nữa, tiếp tục thắt lưng thắt chặt nguồn cung cấp vật chất trong thời gian còn lại của năm 2023 và đầu năm 2024. Điều này sẽ gây ra sự khan hiếm trên thị trường bữa ăn toàn cầu, làm tăng giá bột đậu tương.

Mặc dù giá dầu đậu nành tăng, Tỷ lệ giá dầu vẫn ổn định ở mức khoảng 80%, nhưng sự gia tăng này đã tạo ra tỷ lệ lợi nhuận đáng kể – phí bảo hiểm đạt được từ chế biến đậu nành thành bột và dầu – tăng cao. Doanh số xuất khẩu nhiệm vụ mới của Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 2019, với rất ít dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng theo mùa. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán rằng thị trường đậu tương của Hoa Kỳ có khả năng tăng thêm trong thời gian tới.

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường bột đậu tương, hãy lưu ý rằng giá có thể tiếp tục tăng trong tương lai gần. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại cơ hội cho các nhà sản xuất để tăng sản lượng và phát triển kinh doanh. Vui lòng theo dõi các thông tin mới nhất để cập nhật thông tin và quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn bài viết: feednavigator.com

Biên tập: Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam

EnglishVietnamese