Trang trại lợn tại Las Vegas biến phế liệu thành nguồn nguyên liệu thức ăn chất lượng cho lợn

Gia đình Combs đã sản xuất lợn thịt hơn 50 năm qua. Họ đã sử dụng thức ăn thừa và phế thải thực phẩm từ các khách sạn và sòng bạc trong thành phố triệu đô Las Vegas để nuôi lợn. Điều này bắt đầu từ khi Robert Combs có ý tưởng nuôi lợn bằng phế thải thức ăn từ các khách sạn lớn vào năm 1963. Điều này là một đổi mới vào thời điểm đó, chưa từng thấy tại tiểu bang này.

Nguyên tắc bền vững

Ý tưởng đã được triển khai và 2 con trai của Robert Combs là Clint Combs, hiện 53 tuổi, và James Hank Combs, hiện 57 tuổi, đã gia nhập công ty gia đình sau khi lấy bằng đại học. Cha và con trai muốn tái chế tất cả rác thải từ các khách sạn và sòng bạc lớn. Không chỉ thức ăn thừa, mà tất cả các loại rác thải khác từ hoạt động hàng ngày cũng được tái chế.

Tầm nhìn của họ là loại bỏ thức ăn thừa khỏi các bãi chôn lấp truyền thống vì lý do sức khỏe. Bộ ba cũng muốn mọi người hiểu nguyên tắc bền vững của việc tái chế tất cả rác thải. Phải mất nhiều năm để hiện thực hóa tầm nhìn này. Trong thời gian đó, họ tiếp tục sản xuất lợn bằng thức ăn từ rác thải thực phẩm ở Las Vegas. Dần dần, ngành công nghiệp khách sạn bắt đầu hiểu ý tưởng ​​của họ về việc tái chế tất cả rác thải.

Las Vegas Livestock, những bước khởi đầu…

Hai anh em thành lập công ty tái chế Combs Brothers LLV vào năm 2004. Năm 2017, trang trại sản xuất lợn của cha họ, được biết đến với tên RC Farms, đã trở nên quá nhỏ và họ phải chuyển nó đến một địa điểm mới gần một số bãi chôn lấp phân loại ở khu vực gần Xa lộ 15, cách Las Vegas khoảng 50 km về phía đông bắc. Đó là khởi đầu của công ty con có tên Las Vegas Livestock (LVL).

Trang trại lợn tại Las Vegas

Các anh em đã đưa cháu gái của họ, Sarah Stellard, đến trang trại lợn mới với tư cách là quản lý vận hành. Cô là một nông dân thế hệ thứ 7 và tốt nghiệp Đại học bang Colorado với bằng thạc sĩ khoa học động vật. Cô chuyển đến Las Vegas vào năm 2016 để giúp bắt đầu trang trại mới.

Sarah Stellard, đến trang trại lợn mới với tư cách là giám đốc điều hành. Cô là một nông dân thế hệ thứ 7 và tốt nghiệp Đại học bang Colorado với bằng thạc sĩ khoa học động vật

Các chuồng lợn lớn nằm trong thung lũng, cách xa đường cao tốc 1 km. Mỗi chuồng, có kích thước bằng một sân bóng đá, được che bằng tấm thép và được bao quanh bởi một bức tường cao gần 1 m, và có một lối đi cho lợn ăn 6 lần một ngày. Có chỗ cho 500 đến 600 con lợn trong mỗi 7 chuồng. Stellard cho biết: “Chúng tôi mua lợn con từ các nhà sản xuất lợn con ở Iowa và Nebraska – cách đó 8 đến 10 giờ lái xe – với trọng lượng khoảng 20 kg. Chúng ở đây khoảng 6 tháng để đạt trọng lượng khoảng 120 kg. Sau đó, chúng tôi vận chuyển lợn đến một lò mổ ở Los Angeles. Thời gian vận chuyển là khoảng 6 giờ. Chúng tôi mua dăm gỗ từ cây cọ và rơm để lót chuồng trong các chuồng tự do lớn, và việc dọn phân được thực hiện sau khi mỗi nhóm được vận chuyển đến lò mổ. Phân và phân của lợn trộn với dăm gỗ và chúng tôi không có việc phải băm hàng ngày từ chuồng lớn. Sau nửa năm, lớp dăm, rơm và phân của lợn cao khoảng 50 cm, chúng tôi sẽ loại bỏ nó trước khi cho một nhóm mới vào. Chúng tôi ủ phân này và sau một năm, chúng tôi bán nó cho các nông dân khác sử dụng làm phân bón trong sản xuất cây trồng. Bằng cách này, chúng tôi có thể nói rằng sản xuất của chúng tôi hoàn toàn trung tính về CO2 và rất thân thiện với khí hậu.”

Nhà máy thức ăn

Stellard tiếp tục giải thích: “Chúng tôi có một bác sĩ thú y luôn gắn bó với đàn lợn. Ông ấy đến thăm một lần mỗi quý, nhưng có thể được gọi đến nếu cần. Do khí hậu ấm và khô nên chúng tôi thường không gặp vấn đề về bệnh tật. Tuy nhiên, có thể xảy ra dịch viêm phổi, nhưng chúng tôi điều trị bằng kháng sinh.”

Trang trại có một nhà máy chế biến thức ăn, được xây dựng bởi cha Combs và một trong những anh em Combs. Họ liên tục cải tiến nó. Khi thức ăn thừa đến bằng xe tải từ Las Vegas, nó có thể ở trong thùng hoặc trong bao bì carton. Trước khi được đổ vào phễu, bao bì được tháo ra, sau đó băng tải đưa thức ăn thừa đến máy ép, nơi tất cả vật liệu hữu cơ được ép ra khỏi bao bì. Sau đó, thức ăn thừa được chuyển đến một nồi hơi lớn. Trong quá trình này, bất kỳ cặn nhựa và kim loại nào đều bị hút đi bởi một nam châm. Trong nồi lớn, thức ăn thừa được trộn với nước và đun sôi trong nửa giờ ở nhiệt độ 230°C. Thức ăn lỏng “thức ăn” sau đó được đưa đến silo lưu trữ. Từ đây, nó được lấy ra bằng xe bồn, sau đó đổ 6 lần một ngày vào các máng ăn dài trong các chuồng riêng lẻ.

Vô hiệu hóa tả lợn Châu Phi (ASF)

Stellard cho biết: “Mặc dù chúng tôi luôn cố gắng hết sức để ngăn không cho các bệnh động vật xâm nhập vào hoạt động của mình, nhưng chúng tôi đã biết rằng việc nấu thức ăn trong 30 phút đến sôi, như được yêu cầu đối với hoạt động của chúng tôi theo luật bảo vệ sức khỏe lợn, sẽ vô hiệu hóa ASF từ bất kỳ thịt bị ô nhiễm nào có thể xâm nhập vào hệ thống của chúng tôi. Nấu thức ăn là một tuyến phòng thủ quan trọng chống lại vi khuẩn và virus. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với bác sĩ thú y cấp nhà nước và địa phương của chúng tôi để giám sát sức khỏe đàn và báo cáo bất kỳ mối quan tâm nào.”

“Trước khi cho lợn ăn thức ăn lỏng, chúng tôi sẽ phân tích nó để có thể ngăn chặn các khả năng nhiễm trùng. Cho đến nay, trong 4 năm chúng tôi sản xuất thức ăn tại chỗ, chúng tôi không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, chúng tôi gặp một chút khó khăn với thực tế là hàm lượng muối đôi khi hơi cao, nhưng không quá cao đến mức chúng tôi không thể sử dụng nó cho lợn. Ngoài việc được cho ăn 6 lần một ngày, lợn có nước sẵn sàng trong chuồng cả ngày lẫn đêm.”

Mục tiêu là 20.000 con lợn

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, trang trại Combs đã trải qua thời gian khó khăn khi Covid-19 tấn công. Stellard giải thích: “Sau khi Covid-19 đóng cửa toàn bộ ngành công nghiệp du lịch ở Las Vegas hơn một năm, chúng tôi không thể sản xuất được nhiều lợn như vậy.”

Vào mùa xuân năm 2023, trang trại có 5.000 con lợn. Cô ấy nói thêm: “Trong ngắn hạn, mục tiêu là sản xuất 20.000 con lợn mỗi năm. Tại khu vực Los Angeles, có nhu cầu rất lớn về thịt lợn, được sản xuất từ ​​thức ăn thừa.”

Nguồn bài viết: allaboutfeed.net

Biên tập: Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam

Kho lương thực đã đến trang trại từ các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas.
Máy tách kim loại và nhựa ra khỏi vật liệu sinh học.
Quang cảnh bên ngoài của các nhà kho lớn.
EnglishVietnamese